DJ
NOW PLAYING


NEWS
10 สุดยอดเหตุการณ์ Rock ในปี 2013
Jan 01, 2014

ปี 2013 เป็นอีกหนึ่งปีที่วงการร็อคและอัลเตอร์เนทีฟมีข่าวคราวที่สำคัญมากมายที่ทั้งน่ายินดีและน่าตกใจ มาติดตาม 10 อันดับ เหตุการณ์สำคัญที่ได้รับการนำเสนอโดย Rock On Radio ที่นี่เลยครับ

ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่วงการร็อคและอัลเตอร์เนทีฟมีข่าวคราวที่สำคัญมากมายที่ทั้งน่ายินดีและน่าตกใจ มาติดตาม 10 อันดับเหตุการณ์สำคัญที่ได้รับการนำเสนอโดย Rock On Radio ที่นี่เลยครับ

10.ปิดตำนาน My Chemical Romanceเป็นข่าวช็อคเมื่อจู่ๆ Chemical Romance วงพังค์ร็อคขวัญใจวัยรุ่น ได้ออกมาประกาศผ่าน Official Websiteของทางวง ว่าขณะนี้พวกเค้าได้แยกกันเป็นที่เรียบร้อย และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีสาเหตุที่แน่ชัดสำหรับการยุติบทบาทในนามวง My Chemical Romance ของพวกเค้า

9.อาลัยมือเบส Deftones พ้นทุกข์จากอาการโคม่านาน 5 ปีChi Cheng มือเบสคนเก่งจาก Deftones สุดยอดวง Nu Metal ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถเมื่อปี 2008 ได้เสียชีวิตลงแล้วจึงทำให้เค้าพ้นจากอาการโคม่าที่ต้องทนทุกข์ทรมานนานถึง 5 ปี

8.ร็อคสตาร์มากมายร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของมือกีต้าร์ Slayer


จากเหตุการณ์ที่ Jeff Hanneman สุดยอดมือกีต้าร์จากสุดยอดวง Trash อย่าง Slayer ได้จากไปด้วยอาการตับวาย ร็อคสตาร์ชื่อดังต่างๆก็ได้ออกมาได้แสดงความเสียใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Slash,Nikki Sixx,Metallica,Papa Roach และอีกมากมาย

7.Chester Bennington เป็นนักร้องคนใหม่ Stone Temple Pilotsถือว่าเป็นข่าวใหญ่เลยทีเดียวสำหรับวงร็อคในตำนานอย่าง Stone Temple Pilots ที่ดึงตัวสุดยอดนักร้องนำจาก Linkin Park มาเป็นนักร้องนำให้กับทางวง หลังจากที่ไล่ตะเพิด Scott Weiland ออกไปได้ไม่นาน

6.นักร้องนำ Franz Ferdinand หวิดเดี้ยง เหตุเพราะแพ้ถั่วAlex Kapranos นักร้องนำจากวงร็อคสุดจี๊ดอย่าง Franz Ferdinand เกิดอาการแพ้ถั่วอย่างรุนแรงก่อนขึ้นเล่นคอนเสิร์ตในเทศกาล Sziget ใน Budapest ทำให้งานนี้ต้องลุ้นกันเหนื่อยว่าจะหายทันก่อนขึ้นเล่นในอีกไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่ โดยทางผู้จัดให้ข่าวว่าAlexทานถั่วเข้าไปโดยเข้าใจผิดว่ามันเป็นข้าวชนิดหนึ่งและถูกนำตัวไปปฐมพยาบาลที่จุดพยาบาลในเทศกาลซึ่งเค้าได้โดนฉีดยาไปถึงสองเข็ม

5.Noel Gallagher ประกาศ อยากทำงานร่วมกับ Damon Albarnอดีตมือกีต้าร์และนักแต่งเพลงจาก Oasis บริทร็อคชื่อก้องโลกได้ออกมาบอกว่าเค้าสนใจที่จะทำงานร่วมกับ Damon Albarn นักร้องนำวง Blur ซึ่งทั้งสองคนเป็นเคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน

4.ซวยหนัก Gem Archerมือกีต้าร์ Beady Eye ขาหักซ้ำประกาศออกมาได้ไม่นานว่ากำลังจะหายดีจากการกระทบกระเทือนศีรษะสำหรับ Gem Archer มือกีต้าร์จาก Beady Eye แต่เคราะซ้ำทำให้เจ้าตัวลื่นล้มในห้องน้ำทำให้ขาหักซ้ำ ต้องใส่เหล็กดามไว้ที่ขา ต้องพักอย่างน้อยสี่เดือนในช่วงนั้น แต่ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาทัวร์กับวงได้แล้ว

3.Chad Smith ถูกแฟนบอลขู่ฆ่าหลังเอาเสื้อบอลยัดก้นมือกลองรุ่นใหญ่แห่ง Red Hot Chilli Peppers ถูกแฟนฟุตบอลทีม Flamengo ขู่ฆ่าหลังจากเอาเสื้อสโมสรไปยัดใส่บั้นท้ายของตัวเองเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ Chad ปรากฏตัวที่ Drum Clinic ที่เมือง Belo Horizonte และเค้าพยายามจะเรียกเสียงเฮจากคนดูด้วยการนำเสื้อทีมฟุตบอล Flamengo ขึ้นมาโชว์แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่คาดคิด เพราะจริงๆแล้วเมืองนี้เป็นแฟนของทีมCruizero ซึ่งเป็นคู่อริของทีม Flamengo ทำให้เสียงเฮกลายเป็นเสียงโห่แทน เมื่อเห็นดังนั้น Chad จึงทำการแก้สถานการณ์โดยการเอาเสื้อทีม Flamengo ไปยัดใส่กางเกงของตัวเองแทน ทำให้ได้รับเสียงเฮจากเจ้าถิ่น แต่เหตุการณ์ไม่จบแค่นั้น เพราะเมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ก็ไปสร้างความแค้นให้กับแฟนของทีม Flamengo เป็นอย่างมากทีเดียว ถึงขนาดที่ Chad Smith ถูกขู่ว่าจะโดนฆ่าในทันทีที่ไปถึงสถานที่ที่เค้าจะไปเยือนต่อไปในเมืองRio De Janeiro

2.Ian Watkins ถูกตัดสินจำคุก 35 ปีเป็นเรื่องราวมานานสำหรับ Ian Watkins นักร้องขาร็อคชื่อดังซึ่งถูกจับกุมในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก 13 กระทงและสองข้อหาในการพยายามจะข่มขืนเด็กทารกจนสมาชิกคนอื่นๆของทางวง Lostprophets ต้องประกาศยุบวงไปก่อนหน้านี้ล่าสุดร็อคเกอร์หนุ่มถูกตัดสินคดีแล้วโดย Mr.Justice Royce ในศาล Cardiff Crown เมื่อ วันพุธที่ 18 ธันวาคมที่ผ่านมาโดยเค้าถูกตัดสินให้จำคุก เป็นเวลา 35 ปี และต้องใช้โทษสองในสามก่อนถึงจะสามารถได้รับการพิจารณาลดโทษได้

1.Joey Jordison แยกทางกับ Slipknotเพิ่งจะประกาศออกมาได้ไม่นานสำหรับ Slipknot ว่ากำลังจะเริ่มทำอัลบั้มใหม่กันแต่ก็ต้องมีข่าวออกมาให้แฟนๆได้ช็อคเป็นแถวเมื่อ� Joey Jordison มือกลองตีนผีได้ลาออกจากวงโดยทางวงบอกว่าเป็นเหตุผลส่วนตัวโดย Slipknot ได้ประกาศข่าวนี้ผ่านเว็บไซต์ของวงซึ่งการประกาศมีใจความดังนี้

ถึงเหล่า Maggot และแฟนๆทั่วโลก

"Slipknot กับ Joey Jordison ได้แยกทางกันแล้วมันเป็นเรื่องที่เจ็บปวดแต่ก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของเค้าที่บอกว่าเป็นเหตุผลส่วนตัวพวกเราหวังว่าเค้าจะไปได้ดีกับอนาคตของเค้าเราเข้าใจว่าทุกคนอยากจะรู้ว่าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไงพวกเราจะตอบคำถามเหล่่านี้ให้ได้ดีที่สุดในอนาคตอันใกล้นี้ความรักที่เรามีให้แก่คุณทุกคนรวมไปถึงบทเพลงที่เราได้ทำออกมาเป็นสิ่งที่ผลักดันให้เราเดินหน้ากันต่อไปกับแผนการที่จะปล่อยอัลบั้มใหม่ให้ทุกคนได้ฟังกันในปีหน้าเราหวังว่าทุกคนจะเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นและเราขอขอบคุณทุกการสนับสนุนที่เกิดขึ้นในตอนที่เรากำลังวางแผนอนาคตของ Slipknot ต่อไป"

อย่างไรก็ตาม Joey Jordison กำลังทำวงที่มีชื่อว่า Scar The Martyr ซึ่งเพิ่งออกอัลบั้มที่มีชื่อเดียวกับทางวงไป


นี่คือเหตุการณ์ที่สำคัญๆที่คัดมาให้คนที่ทราบแล้วได้ระลึกถึงเหตุการณ์เรื่องราวที่ผ่านมา และคนที่ยังไม่ทราบก็ได้ทราบจะได้ไม่ตกข่าว ในปี� 2014นี้ดีเจเอิร์ธ ดีเจบ๋อมและทีมงาน Rock On Radio ทุกคนสัญญาด้วยเกียรติของชาวร็อคว่าจะนำเหตุการณ์สำคัญๆมาบอกเล่าให้ชาวร็อคทุกคนได้ทราบแน่นอน เจอกันชาวร็อค \m/

DJ Earth

LATEST NEWSApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม