DJ
NOW PLAYING


NEWS
Dave Grohl เล่าถึงความคาดหวังเพียงน้อยนิดที่มีต่ออัลบั้ม 'Nevermind' ของ Nirvana
Jun 16, 2021

''มันดูเป็นไปได้ยากมาก ที่เราจะเข้าใกล้ความสำเร็จแบบนั้นได้''

ร็อกเกอร์ชื่อดังชาวอเมริกัน Dave Grohl ออกมาเปิดใจถึงการที่เขาและเพื่อนร่วมวง Nirvana ไม่คิดว่าอัลบั้มคลาสสิกอย่าง ‘Nevermind’ จะประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม หลังจากออกวางจำหน่ายในเดือนกันยายน ปี 1991

ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดกับนิตยสาร Uncut อดีตมือกลองแห่งวงกรันจ์ระดับตำนาน ได้นึกย้อนความทรงจำเกี่ยวกับอัลบั้ม ‘Nevermind’ ซึ่งกำลังจะถึงวาระครบรอบ 30 ปี ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดย Grohl เล่าว่าก่อนที่วงจะออกอัลบั้มชุดนี้ พวกเขากลับประเมินผลกระทบที่ตามมาอย่างมหาศาลหลังจากนั้นต่ำเกินไป และตนจำได้ว่าทางวงได้รับคำติชมจากเพื่อนๆ ที่ได้ฟังอัลบั้มชุดนี้แล้ว ซึ่งเพื่อนบางคนถึงกับพูดว่า “โอ้พระเจ้า พวกนายจะต้องดังเป็นพลุแตกแน่นอน!”
 


“พวกเราแบบว่า ‘อะไรนะ? นายพูดเรื่องอะไรกัน?’” Grohl กล่าวต่อ “Donita [Sparks] จากวง L7 แวะมาหาแล้วบอกว่าพวกเราจะต้องดังโคตรๆ เพื่อนเก่าของผม Barrett Jones ที่ผมเติบโตมาด้วยกันในเวอร์จิเนีย ผู้ซึ่งเป็นทั้งนักดนตรีและโปรดิวเซอร์ ได้ฟัง ‘Lithium’ และบอกว่าพวกเราจะต้องดังเป็นพลุแตกแน่นอน เขาคิดว่า ‘Lithium’ ควรจะเป็นซิงเกิ้ลแรกครับ”

“ทุกคนต่างมีความคิดเห็นอันสูงส่งเหล่านี้ และผมคิดว่า ‘แหม ก็ดีอยู่หรอกที่คุณพูดอย่างนั้น แต่นั่นไม่มีทางที่จะเกิดขึ้นจริงแน่นอน”

Grohl เสริมว่า “คุณต้องจำให้ได้ถึงสิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนั้นนะครับ มันคือ Wilson Phillips, Mariah Carey และ Bon Jovi ไม่ใช่วงแบบเราหรอก มันจึงดูเป็นไปได้ยากมาก ที่เราจะเข้าใกล้ความสำเร็จแบบนั้นได้”
 


“แต่คุณรู้ไหม ซาวด์ทุกอย่างมันออกมายอดเยี่ยมมาก เสียงกลองที่ [สตูดิโอบันทึกเสียง] Sound City โปรดักชั่นของ Butch Vig วงดนตรีที่แน่น และเพลงของ Kurt ก็ยอดเยี่ยมสุดๆ เราจะอัดกันหนึ่งหรือสองเทค และอาจจะอัดทับตรงนี้และตรงนั้น ส่วน Kurt ก็จะเข้าไปอัดเสียงร้อง ซาวด์มันทั้งชัดเจน ทรงพลัง ไพเราะ และสวยงามจนคุณต้องรู้สึกภูมิใจกับมันมาก และเราก็ภูมิใจกับมันจริงๆ”

 

ที่มา NME

LATEST NEWSApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม