DJ
NOW PLAYING


NEWS
วงดนตรีอาชีพฝีมือดี Run Baby Run พร้อมแล้วกับการสร้างงานเพลงของตัวเองด้วยซิงเกิลแรก ''ดำสีเมฆ''
Oct 14, 2021

รัน เบบี้ รัน (Run Baby Run) เป็นวงดนตรีอาชีพ ประกอบไปด้วย เสกสรร ศรีเกษตรกุล (ร้องนำ), ฉัตรพล ฟักเย็น (เบส), ปิยะณัฐ หลักคำ (กลอง) และ ณรงค์เดช ชมมร (กีตาร์) ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเรื่องฝีไม้ลายมือที่จัดจ้าน โดยเฉพาะงานในแนวทางอัลเทอร์เนทีฟร็อกและโฟล์ก จนเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงคนกลางคืนที่ต้องการเสพงานดนตรีสดดี ๆ ที่เข้มข้นทั้งการแสดงและการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านบทเพลงต่าง ๆ ที่ทำให้เพลงเดิม ๆ ที่หลายคนคุ้นเคยฟังดูแปลกใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง
 


หลังเติมชีวิตชีวาให้กับคนฟัง ผ่านบทเพลงของศิลปินหลากหลายที่นำมาเล่น วันนี้ “รัน เบบี้ รัน” พร้อมแล้วกับการทำงานเพลงของตัวเอง ที่จะเผยตัวตนที่เป็นให้คอเพลงทั้งหลายได้รับรู้ ด้วยซิงเกิลแรก “ดำสีเมฆ” ที่ได้ “ตุล ไวฑูรเกียรติ” แห่งวงอพาร์ตเมนต์คุณป้า มาทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ โดยเป็นการทำงานภายใต้ชายคาเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงคุณภาพ สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินได้ทำงานเพลงที่เป็นตัวของตัวเอง และปลดปล่อยไอเดียในการทำงานได้อย่างเต็มที่

ใน “ดำสีเมฆ” เพลงที่สะดุดหูตั้งแต่ชื่อ จะพูดถึง สิ่งที่ “รัน เบบี้ รัน” ได้เจอ และนำมาเป็นบทเรียนชีวิตที่ล้ำค่า ซึ่งทำให้ได้เข้าใจอะไรหลาย ๆ อย่างมากขึ้น แต่มีอย่างหนึ่งที่ไม่ว่าจะเรียนรู้เท่าไรก็ไม่เคยเข้าใจ นั่นก็คือสิ่งที่อยู่ในใจคน สิ่งเดียวที่ทำได้ก็คือ ยอมรับความดำมืดที่ยากจะมองเห็นของมัน
 


ซึ่งเป็นเนื้อเพลงในเชิงปรัชญาที่คมคาย แต่บอกเล่าด้วยภาษาที่เรียบง่าย หากสละสลวยและเข้าใจได้ไม่ยาก ตัวดนตรีก็เป็นงานอัลเทอร์เนทีฟ-โฟล์ก ที่ผสมผสานความหนักแน่นกับความเรียบง่ายเข้าด้วยกันได้อย่างกลมกลืน โดยมีเสน่ห์ที่เสียงกีตาร์สวย ๆ และการร้องประสานที่สวยงาม ที่ได้ยินเพียงครั้งแรก ก็ทำให้หลงเสน่ห์ของรันเบบี้รัน ที่ส่งผ่านมาใน “ดำสีเมฆ” ในทันทีก็ว่าได้

LATEST NEWSApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม