DJ
NOW PLAYING


NEWS
Wicked Lights ปล่อยอีพีใหม่ 'Have A Nice Dream' พร้อมมิวสิควิดีโอโฟกัสแทร็ก 'A Promised Land'
Sep 14, 2023

Wicked Lights กลับมาอีกครั้งหลังจากปล่อย ‘Brave Face’ ไปเมื่อกุมภาพันธ์ปี 2022 กับอีพีที่ชื่อ ‘Have A Nice Dream’ ที่มีทั้งหมด 4 เพลง พร้อมมิวสิควิดีโอ “A Promised Land” ที่เป็นโฟกัสแทร็กของอีพีนี้ กำกับโดย Rois Martin และ Apolo Cine ทีมโปรดักชั่นที่พวกเขาเคยร่วมงานด้วยในเพลง “Valparaiso” ครั้งนี้พวกเขาหยิบนำเรื่องราวของกีฬาฟุตบอลที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศอาร์เจนติน่า ถ่ายทอดเรื่องราวของความหวังและการเดินทางของทุกคนไปสู่ดินแดนแห่งคำสัญญาหรือเป้าหมายของชีวิตที่เราวาดฝันเอาไว้

โดยนักร้องและมือกีตาร์อย่าง Two เริ่มต้นแต่งเพลงนี้จากตอนท้าย และใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะได้ท่อนเปิดที่ประติดประต่ออย่างสมบูรณ์ ซึ่งเชื่อมโยงกับความหมายของชื่อเพลง ที่ Two เขียนมาจากความไม่รู้ในวัยเด็ก ว่าการไปถึงสิ่งที่หวังไว้นั้นมันจะยากหรือง่ายอย่างไร โดยเฉพาะในวันที่เรายังเต็มไปด้วยความไม่รู้และโง่เขลา เช่นความรักครั้งแรกที่เปราะบางไม่ว่ากับอะไรก็ตาม เรามักไม่เผื่อใจกับเจ็บปวด ซึ่งกว่าจะผ่านความไม่เข้าใจและเดินหน้าต่อไปได้ ก็ต้องผ่านช่วงชีวิตที่มีทั้งดีและร้ายสลับกัน เหมือนกับตัวละครหลักของภาพยนตร์ที่เราสามารถเห็นการเติบโตของตัวละครในแต่ละช่วงของเหตุการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ


ซึ่งเพลงนี้ Two ต้องการสื่อสารผ่านประโยคในตอนจบอย่าง “To The Point Of No Return...” ที่เขากำลังบอกว่าสิ่งที่อยู่ตรงหน้าจะอยู่กับเรานานแค่ไหนไม่มีใครรู้ แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นจะช่วยทำให้เราเข้าใจในการมีชีวิตอยู่ ไม่สิ้นหวัง แม้สิ่งเหล่านั้นอาจเป็นภาพลวงตาที่เกิดขึ้นจากการตัดสินใจของเราเอง

‘A Promised Land’ ถูกแบ่งออกเป็น 3 องก์ ความยาว 5 นาทีครึ่ง เริ่มด้วยไลน์เปียโนที่ค่อยๆ พาเราไปพบกับทรัมเป็ต และเครื่องดนตรีทุกอย่างที่ประโคมขึ้นพร้อมกัน กลายเป็นความพีคสุดของเพลงนี้ และจบลงแบบเรียบง่ายอีกครั้ง เหมือนทะเลที่เงียบสงบหลังจากพายุที่โหมกระหน่ำ คล้ายกับการกลับสู่จุดเริ่มต้นของทุกอย่างอีกครั้งหนึ่ง โดยอีพีชุดนี้ นอกเหนือจากการกลับมาทำงานกับ มณฑล จิรา อีกครั้ง Wicked Lights ยังได้ทีมและนักดนตรีมากฝีมือมาช่วยให้แต่ละเพลง ไม่ว่าจะเป็น Aaron Sterling มือกลองชาวอเมริกันที่เคยทำงานให้ John Mayer, Lana Del Ray และ Taylor Swift หรือเบิร์ด จาก Desktop Error, Hugo และ Noxnoi ส่วนงานโปรดักชั่นอีพีชุดนี้ได้ John Davis (The Killers, Gorillaz, The xx, Nick Cave & The Bad Seeds, Blur) – Mastering Engineer แห่ง The Metropolis Studio ในลอนดอน มารับหน้าที่มาสเตอร์ริ่งให้

‘Have A Nice Dream’ ยังเป็นงานที่ยังคงรักษาและมีการเพิ่มเติมรายละเอียดของพาร์ทดนตรีที่เข้มข้น และแตกต่างกว่างานอย่าง Brave Face ซึ่งนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของพวกเขา


‘Have A Nice Dream’ Tracklisting:

1. The Underlying
2. Have A Nice Dream
3. A Promised Land
4. Valparaiso

 

LATEST NEWSApp Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม